Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2020

Quay Cuồng Trong List 1500 Món Ngon Phố Cổ

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến với nền ẩm thực phong phú, nhiều chủng loại mang nét đặc trưng riêng của vùng đất thủ đô. Nhắc tới ẩm thực Hà Nội là nhắc tới những con phố, những ngõ đường tập trung hàng chục quán chuyên bán cùng một món ăn. Sự quy tụ này đã giúp Hà Nội sở hữu nhiều khu phố nổi tiếng với những món ngon đặc trưng riêng. Cũng trong thời đoạn này, có một phòng cafe sống ảo ở hà nội ban cư dân Hà Nội sống trong Hà Nội tạm chiếm. Những cư dân thuộc từng lớp trung lưu cũ và mới này có điều kiện tiện lợi về kinh tế và vật chất để duy trì lối ăn uống vốn có từ trước năm 1945 ở Hà Nội và lối sống thành phố vùng tạm chiếm cũng đó làm cho một số giá trị văn hóa ẩm thực được giữ gìn và phát triển, tiếp thu thêm được các giá trị của bên ngoài.

Vị dẻo thơm của cốm trong que kem cốm, hay những sợi dừa ngọt thanh trong kem dừa…, tất cả tạo nên một thương hiệu kem không thể lẫn vào đâu được. Từ những em nhỏ xíu, những quý khách học sinh, người lớn cho tới những cụ già, tất cả đều như có một nụ cười thích mỗi khi nhắc tới hay thưởng thức món kem trứ danh” của Hà Nội này.

Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc. So với bún riêu ở miền Nam, tuy không có nhiều đồ ăn bằng nhưng bún riêu cua Hà Nội vẫn mang một hương vị vô cùng khác biệt. Vị ngon mặn mòi của cua đồng, vị chua thanh của cà chua với loại nước dùng đậm đà không thể bị trộn lẫn, bún riêu đã để lại trong lòng du khách một ấn tượng thực vô cùng khó tả.

Cũng trong giai đoạn này, có một bộ phận cư dân Hà Nội sống trong Hà Nội tạm chiếm. Những cư dân thuộc tầng lớp trung lưu cũ và mới này có điều kiện tiện nghi về kinh tế và vật chất để duy trì lối ăn uống vốn có từ trước năm 1945 ở Hà Nội. Lối sống thành chợ ẩm thực hà nội phố vùng tạm chiếm cũng đã làm cho một số giá trị văn hóa ẩm thực được giữ gìn và phát triển, tiếp thu thêm được các giá trị của bên ngoài.

Cũng trong thời đoạn này, có một phòng ban cư dân Hà Nội sống trong vùng Hà Nội tạm chiếm. Những cư dân thuộc từng lớp trung lưu cũ và mới này có điều kiện thuận lợi về kinh tế và vật chất để duy trì lối ăn uống vốn có từ trước năm 1945 ở Hà Nội và lối sống thị trấn vùng tạm chiếm cũng đã làm cho một số giá trị văn hoá ẩm thực được giữ gìn và phát triển, tiếp thu thêm các giá trị của bên ngoài.

Do điều kiện kinh tế xã hội nên Hà Nội và miền Bắc trong thời kỳ này phải sống trong điều kiện thắt lưng buộc bụng” để xây dựng chủ nghĩa xã hội và sau này phải sống trong cảnh chiến tranh Tất cả cho tiền tuyến chống Mỹ”. Thời kì cơm không đủ ăn với mọi nhà, nên hầu như việc ăn của người Hà Nội chỉ dừng lại ở chỗ nỗ lực du lịch hà nội có đủ lương thực để nhưng sống để sinh sản và đương đầu. Mọi kiểu ăn uống thông thường vốn có từ xưa như chế biến bún, bánh, các loại quà đặc sản Hà Nội đều bị hạn chế. Nghệ thuật ẩm thực ít có đất phát triển.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét